RƯỢU VANG HỒNG VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 

 

Rượu vang hồng là rượu gì ?

Rượu vang hồng ( Rose wine), là một loại rượu vang được lên men từ loại nho có vỏ màu sẫm nhưng đã được loại bỏ lớp vỏ để tạo màu nhẹ của rượu. Nếu vang đỏ và vang trắng là hai loại rượu vang phù hợp với hầu hết mọi người thì rượu vang hồng lại thường được phân biệt rằng đây là dòng rượu vang dành cho phụ nữ.

 

Đặc điểm của rượu vang Hồng

Màu của vang hồng là kết quả từ lớp da ngoài của trái nho : Để tạo ra rượu vang hồng tốt nhất, những chùm nho đỏ phải được ép nhẹ nhàng và để ngâm như vậy với màu vỏ đỏ của nó trong một thời gian ngắn (từ một vài giờ đến một vài ngày). Tiếp theo nước nho được lọc ra khỏi phần đặc và được lên men trong thùng.

 

Chính vì vậy mà vang hồng có ít vị chát của tannin ở vỏ trái nho hơn rượu vang đỏ. Ngoài ra, còn có thể pha trộn vang đỏ và vang trắng cũng tạo nên  vang hồng nhưng cách này ít khi được áp dụng.

Rượu vang hồng Pháp có xu hướng màu hồng rất nhạt, thỉnh thoảng có màu hồng da cam. Mùi vị mà các bạn thường thấy nhất trên những loại rượu này là dâu tây, mâm xôi, và cây họ cam quýt.

Nho Rose không phải từ một loại nho đặc biệt hay từ một vùng đặc biệt mà nó chỉ là một loại rượu, như rượu vang đỏ hay trắng. Các nhà sản xuất loại rượu vang này lớn nhất ở Pháp, Tây Ban Nha (nơi gọi nó là “Rosado”), Ý (“Rosato”), và Mỹ. Ở Nam Mỹ cũng có những loại vang hồng chất lượng từ ( Chile, Uruguay), Đức và Australia, và nhiều nơi khác trên thế giới.

 

Rượu vang hồng mang tính chung hòa giữa 2 dòng vang đỏ và vang trắng -  độ mạnh ít hơn so với rượu vang đỏ, chua ít hơn, nhưng lại nặng hơn so với rượu vang trắng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể kết hợp vang hồng với rất nhiều món như: cá, rau, thịt gà, bít tết nướng, khoai tây chiên, bánh quy… Ngon hơn khi uống lạnh, vang hồng rất thích hợp cho những bữa ăn ngoài trời, tiệc BBQ.

 

Rượu Vang Liber mang đến bạn một vài chi tiết thú vị về dòng rượu vang hồng. Liber hi vọng rằng bạn có thể tìm thấy dòng rượu vang hồng yêu thích và kết hợp với món ăn vừa ý.

Nguồn :ruouvangphap

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: