Tác dụng của rượu Vang đến sức khỏe

Các nghiên cứu từ các Bác Sĩ hàng đầu tại các trường đại Học Mỹ đã phát hiện ra rằng tiêu thụ một lượng rượu vang vừa phải cùng với chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây và rau quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường là vang đỏ, bởi vì nó cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, nâng cao tuổi thọ và giúp chống lại các bệnh tim, đột quỵ, viêm ...

Để hiểu hơn nữa thì chúng ta cần phải biết rượu Vang được sản xuất ra từ quá trình làm nho lên men biến rượu. Quá trình lên men tự nhiên hoặc đôi khi có sự kiểm soát bởi người sản xuất rượu vang.

Rượu vang đỏ được làm từ nho và vỏ nho cùng nghiền nát cùng với ruột để tạo ra nước ép rồi lên men thành rượu nên có màu đậm của vỏ nho. Có nhiều loại vang đỏ khác nhau về hương vị và màu sắc. Các loại phổ biến bao gồm: Cabernet sauvignon, Pinot noir,Shiraz, Merlot, và Zinfandel. Hàm lượng cồn trong rượu vang đỏ thường dao động trong khoảng từ 12-15%.

Vang và những điều bạn có thể chưa biết ?

Ở Pháp cách đây hơn 600, một chai vang có thể được kê đơn để trị bệnh đầy hơi hoặc béo phì

Một chai rượng vang DOMAINE DU TARIQUET ROSÉ DE PRESSÉ  sẽ được kê đơn cho chứng đầy hơi, còn CHATEAU DU PIN sẽ được sử dụng để điều trị béo phì, với người có lượng cholesterol cao trong máu thì cần 2 ly rượu Bergerac. Đối với bệnh mụn rộp, bệnh nhân được yêu cầu tắm với rượu Muscat de Frontignan.

Một lượng nhỏ rượu vang đỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ hơn bất kỳ loại đồ uống có cồn nào.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống khoảng 150ml rượu vang đỏ mỗi ngày dường như có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn khoảng 32% so với những người không uống. Bởi vì, một lượng nhỏ vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách giữ lại HDL-cholesterol trong máu. Sự phá huỷ của quá trình oxy hoá nói chung và oxy hóa LDL-cholesterol cũng có thể giảm tới 50%.

Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng rượu vang đỏ có tác dụng tốt với những người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim cao, hay nó cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới hoặc làm giảm huyết áp.

Rượu vang đỏ đã mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhiều nhất trong số đó là do tác dụng mạnh mẽ của chất chống oxy hoá. Một số tác dụng khác của rượu vang đỏ bao gồm:

Giảm nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư ruột kết, ung thư tế bào đáy, ung thư buồng trứng và ung thư tiền liệt tuyến.

Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Uống 1-3 ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ trầm cảm. Nghiên cứu ở người trung niên và người cao tuổi cho thấy uống 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần sẽ ít bị trầm cảm hơn.

Giảm tình trạng kháng insulin. Uống 2 ly rượu vang đỏ thường xuyên trong 4 tuần có thể giảm tình trạng kháng insullin.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ. Sử dụng rượu vang đỏ vừa phải có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ.

Uống rượu vang bao nhiêu là vừa đủ ?

Rượu vang đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng sử dụng rượu với lượng tiêu thụ vừa phải mới mang lại hiệu quả cao. Ở châu Âu và châu Mỹ, mức tiêu thụ rượu vang đỏ được coi là vừa phải như:

+ 1-2 ly mỗi ngày cho phụ nữ.
+ 1-3 ly mỗi ngày cho nam giới.
Không nên lạm dụng rượu vang quá nhiều sẽ phản tác dụng và không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn nên chọn một số chai phù hợp với Gu của mình để thưởng thức sẽ tốt hơn !

Để được tư vấn bạn có thể liên hệ qua Hotline Liber : 0877 55 36 36 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: